A Bản về phố

A Bản về phố

[column width=”1/1″ last=”true” title=”” title_type=”single” animation=”none” implicit=”true”]

A BẢN VỀ PHỐ….
___________
❤️ A Bản đến từ BẢN làng xa
Mang món ĂN NGON xuống lòng thành PHỐ
Viết lên KHÔNG GIAN những DÂN TỘC VIỆT
Để đến BẢN xa như đang về NHÀ.
___________
❤️Sẽ là Một “A Bản” tràn đầy Văn Hoá, tràn đầy Tinh Thần, tràn đầy Thiên Nhiên, tràn đầy Núi Rừng với những món ăn ngon mà có lẽ đó chính là Tinh Hoa và cũng là Tinh Tuý của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, để giờ đây chúng ta cùng gìn giữ, kế thừa và phát triển với tinh thần “DÂN TỘC ĐỔI MỚI”.
__________
❤️ Đến với A BẢN là đến với vùng cao, đến với vùng cao là đến với Thiên Nhiên Núi Rừng, đến với thiên nhiên núi rừng là đến với những món ăn ngon độc lạ. Mà đến rồi là được an nhiên rồi, được an nhiên rồi là lại được ăn ngon nữa. Cớ sao mà về với phố thị lại nhớ cái hương cái vị của vùng cao đến thế.
___________
❤️ Vậy chẳng phải là nếu giữa lòng phố thị, giữa bạt ngàn món ăn tinh hoa của đồng bằng, của miền biển, giữa hàng trăm sự pha trộn của ẩm thực phương Tây cũng như nhiều nền ẩm thực trên thế giới thì A BẢN chính là điểm nhấn ẩm thực độc đáo mà cũng vô cùng thú vị của những người anh em dân tộc thiểu số mang tới hay sao.
____________
❤️ Và như thế, nói là làm cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều. Như cái cách của đồng bào, sáng lên nương tối về uống rượu cần. Có vẻ như thiên nhiên đã tôi nên những con người với tinh thần luôn lạc quan. Núi rừng, sông suối mang cho con người nơi đây tài nguyên đất trời. Cứ mộc mạc mà yên bình an nhiên qua hết tháng ngày. Để những người miền xuôi chúng tôi khi một lần được ghé thăm lại cảm thấy sao lạ lẫm mà chẳng muốn rời đi. Đi rồi lại lưu luyến chỉ mong ngày quay lại. Thì liệu có nên không khi chúng tôi mời anh chàng A Bản cùng về miền xuôi, viết nên câu chuyện ẩm thực vùng cao giữa lòng thành phố?
____________
❤️ Vậy có lẽ chúng tôi mỗi người nơi đây đã lên vùng cao, thì giờ đây sẽ mang vùng cao về với nơi phố thị. Để một ngày không xa khi A BẢN ra đời, chúng ta đến nơi đây, đến với A BẢN như đang về với BẢN xa. Để đến BẢN xa như đang về nhà.
A Bản về phố….

[/column]


Leave a Reply

Your email address will not be published.