Khi mặt trời tháng Ba đỏ như hoa dong riềng

Khi mặt trời tháng Ba đỏ như hoa dong riềng

[column width=”1/1″ last=”true” title=”” title_type=”single” animation=”none” implicit=”true”]

𝐀 𝐁𝐀𝐍 𝐂𝐎𝐌𝐈𝐍𝐆 𝐒𝐎𝐎𝐍
[English Below] Khi mặt trời tháng Ba đỏ như hoa dong riềng, những người đàn ông vùng cao lại đeo dao lên rừng, mang trứng kiến về cho phụ nữ làm biết bao đặc sản như bánh trứng kiến, nộm trứng kiến, xôi trứng kiến… Tháng Sáu đến, bà con vào rừng bắt nhộng ong về chiên, xào, hay ngâm rượu. Ngoài ra, châu chấu, bọ xít, sâu tre… bất kỳ loài côn trùng nào cũng có thể được biến thành món ăn độc đáo, khiến bạn ăn một lần nhớ cả một đời.
Khi A Bản ra đời, chúng tôi làm sao bỏ qua được những đặc sản này? Ẩn giấu bên trong những sinh vật bé nhỏ ấy chính là tinh hoa ẩm thực núi rừng. Cất giấu trong món ăn được chế biến từ những trứng kiến, nhộng ong, châu chấu… cũng là tâm huyết của bếp A Bản khi nỗ lực đưa tinh hoa đó về với thủ đô yêu dấu.
Hãy mau tìm cho mình một người bạn đồng hành để khi nhà hàng A Bản mở cửa – chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, bạn có thể đến và tận hưởng những món ăn vùng cao đặc sắc của chúng tôi.
——————
The buttery taste of sticky rice with ant eggs. The crunchy texture of fried “bọ xít” insects with lemongrass. The aroma of fried grasshoppers. The creamy flavor of a thin-crust pizza topped with hearty wasp pupa.
At A Bản, these natural insect ingredients are prepared by a chef who loves to eat them, and truly knows how to cook them. We are inspired to bring this unique mountain food to Hanoi, and share our passion for it with all of you. Our restaurant will be opening its doors soon, so take some time now to think of your favorite adventurous eaters. Soon, you’ll be able to invite them to A Bản for a meal that none of you will be able to forget.
——————
Ghé A Bản thưởng thức những món ăn dân tộc độc đáo.
A Bản Mountain Dew Restaurant
76-78 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
Instagram: https://www.instagram.com/aban.vietnam/
Website: http://aban.com.vn/

[/column]


Leave a Reply

Your email address will not be published.