“Tiếng gọi ẩm thực vang nét văn hóa”

arrow-long-down

A Bản là tổng hòa của câu chuyện văn hóa, là tên của một chàng trai tràn trề nhiệt huyết. Nhưng A Bản cũng là tiếng gọi
“Tiếng gọi ẩm thực vang nét văn hóa”
“Tiếng vang” này bay xa qua bản làng, đến thành phố, vượt địa lí đến khắp muôn nơi.

Sẽ là Một “A Bản” tràn đầy Văn Hoá, tràn đầy Tinh Thần, tràn đầy Thiên Nhiên, tràn đầy Núi Rừng với những món ăn ngon mà có lẽ đó chính là Tinh Hoa và cũng là Tinh Tuý của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, để giờ đây chúng ta cùng gìn giữ, kế thừa và phát triển với tinh thần “DÂN TỘC ĐỔI MỚI”.

Ẩm thực dân tộc đi ra thế giới – tại sao không?
Bánh mì, bún chả, phở, đó là những thức quà đầu tiên người ta nghĩ đến khi nói về tinh hoa ẩm thực Việt. Nhưng với địa hình đa dạng, nền văn hóa phong phú tạo thành từ 54 dân tộc anh em, Việt Nam còn có rất nhiều những sản vật độc đáo khác. Ai đã từng lái xe máy qua những cung đường núi cheo leo hùng vĩ, dừng chân nếm một bữa ăn miền cao trong cái rét se se mà không phải lòng?
A Bản ra đời vì mong muốn đưa những đặc sản núi rừng đến đời sống của những đô thị lớn, trước mắt là ở Việt Nam, và xa hơn là trên khắp thế giới. Bởi với một nền ẩm thực giàu có như vậy, tại sao lại không thể tự hào?
****
What is the place of ethnic cuisine in our national culinary brand?
Pho, Bun cha and Banh mi are usually the first things that come to mind when Vietnamese cuisine is mentioned. But that picture is incomplete. The rich diversity of our people has created a huge range of gastronomic traditions across Vietnam. And so much of this is centered in the cloud-dappled mountains of our Tây Bắc provinces.
A Bản was born out of a desire to deliver the most delicious highland cuisine to the world and reimagine it as a part of our national culinary identity. We do this with pride, and it is our honor to share it with you.

A Bản và hành trình từ bản

Có người hỏi A Bản nghĩa là gì?
Sinh ra với tất cả tình yêu thương, A Bản được đặt tên mang theo sự hoà hợp của con người và thiên nhiên. Mang trên mình sứ mệnh “đưa bản xa xuống lòng thành phố”.

A Bản – Mái nhà miền sơn cước

Nơi hạnh phúc đủ đầy, nơi những chàng trai bản khoẻ mạnh tìm củi, dựng nhà,… Những cô gái lên nương, dệt vải,…
Mọi thứ nguyên liệu đều tươi ngon, mộc mạc,… Và họ dù đi khắp bốn phương, nhưng cội rễ vẫn luôn nằm ở bản, vẫn luôn hướng về núi rừng.

Giấc mơ của Chef Việt

Chef Việt mang theo những công thức nấu nướng bao đời của đồng bào dân tộc vùng cao nơi quê nhà, mang theo cả nụ cười tươi rói như thời thơ bé đến Hà Nội để hiện thực hóa giấc mơ của mình: Đem tinh hoa ẩm thực vùng cao đến gần hơn với người Việt và vươn ra thế giới…

Đưa bản làng xa xuống lòng thành phố

A Bản

“Hãy để chúng tôi kể bạn nghe câu chuyện ở A Bản. Về cách mà từng món ăn được chuẩn bị bằng cả trái tim, tấm lòng và sự cẩn trọng để rồi “đánh chiếm” hết cảm tình của những thực khách bốn phương.”

Nhà hàng giữa con phố yên bình, để xe rộng rãi. Thiết kế quán đẹp xuất sắc, không gian ấm cúng và vô cùng ấn tượng. Đồ ăn nhiều món lạ và ngon, rượu cũng tuyệt vời. Thích hợp để tiếp khách quý.

Tuấn Anh

Một không gian vùng núi Tây Bắc thu nhỏ ngay tại trung tâm thủ đô Hà Nội. Các món ăn đặc sản ở vùng núi Tây Bắc được các chef của A Bản nâng lên một tầm cao mới về ẩm thực. Đây là địa chỉ làm cho mình đi từ sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác từ phong cách thiết kế độc đáo, lạ mắt, chỉ có ở A bản, các món ăn …

Trung Nguễn

A really wonderful experience. Great service and food! (Bản dịch của Google) Một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Dịch vụ và thức ăn tuyệt vời!

Freek Jansen

Đồ ăn ngon, sang trọng, lịch sự. Nhiều món độc đáo, chỗ ngồi thoải mái. Ăn cũng không đắt lắm , liên hoan văn phòng khá phù hợp.

Lê Tuấn

A Bản – Mountain Dew: Bắt đầu mùa hè 2021 với một số món đặc sắc. Trải nghiệm và thưởng thức để cảm nhận hương vị vùng miền (Miền núi phía Bắc của Việt Nam). Khởi đầu với món Pizza côn trùng (insects pizza) toàn sâu tre (bamboo lava) hjhj 😃 Nghiện.

Thuận Nguyễn

Đúng chuẩn các món ăn vùng Tây Bắc, mình đã đi nhiều ở các vùng cao Tây Bắc và cũng đã ăn rất nhiều món tại những nơi mình đã đặt chân. Các món ăn ở đây rất tuyệt, hương vị rất rất riêng, đậm đà hương vị vùng cao. Ngay tại Hà Nội mà được ăn các món dân tộc trên vùng cao Tây Bắc thật sự là tuyệt vời.

Quốc Bình

Đồ ăn rất đa dạng, phục vụ nhanh và thân thiện. Mình đã ăn nhiều lần và rất thích không gian quán ở đây: rộng rãi, thoáng và theo phong cách Tây Bắc.

Vân Anh

Một địa điểm đáng đến để thử cho những người chưa biết đến, không gian thoáng mát đồ ăn khá là ngon mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc

Hoàng Nam

Tribal minority food at top notch level. Beautiful location and the food is crazy good. 100% recommend if you want try something special (Bản dịch của Google) Thức ăn của bộ tộc thiểu số ở cấp độ đỉnh cao. Vị trí đẹp và đồ ăn rất ngon. 100% giới thiệu nếu bạn muốn thử một cái gì đó đặc biệt

Veselin Minev

Nhà hàng là một nơi tuyệt vời để thư giãn và thưởng thức các bữa ăn ngon đặc biệt là đặc sản dân tộc. Dịch vụ là hoàn hảo, thân thiện tốt nhất ở Hà Nội mà tôi đã có cho đến nay – Thực sự hài lòng và sẽ luôn ủng hộ A Bản mỗi lần muốn ra ngoài ăn!

Dương Thu Hoài

A Ban Mountain Dew Restaurant

Ở A Bản, chúng tôi đang làm việc không ngừng nghỉ để khẳng định tên tuổi và những giá trị mình đang theo đuổi, mang món ngon quê nhà sánh vai cùng với miến gà, phở bò đã dần trở nên quá quen thuộc với các dân tộc anh em.